x
x

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีมังกร

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่อาจเกิดขึ้นหากจะหารายได้เพิ่มเติม ทั้งจากงาน หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมาอย่างต่อเนื่อง แต่จากอารมณ์รัก ใคร่ เสน่หาอย่างรุนแรง ลึกซึ้ง โดยเฉพาะที่เขา/เธอ คนนั้นเป็นชาวต่างชาติ ก็อาจทำให้หมดตัวได้เช่นกัน

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนเท่านั้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่หากจะต้องติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา วันที่ 1-3 ก็ควรระวังว่าอาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้มากกว่า และสุดสัปดาห์ ถ้าจะเดินทาง ก็ควรระวังเหตุ/ภัย ทางน้ำ หรือคนแปลกหน้าที่เข้ามาทักทาย อาจทำให้มีปัญหาได้เช่นกัน

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรอดทน อดกลั้น ไม่บ่น ไม่ตำหนิ หากไม่พอใจ ไม่สบอารมณ์ ที่คนรัก คู่ครอง ใช้เงินฟุ่มเฟือยมากเกินไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา หรืองานศิษย์เก่า (ถ้ามี) ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอ เขา/เธอ ที่อาจเป็นเพื่อนเก่า คนรักเก่า ที่จะสามารถฟื้นคืนความสัมพันธ์กันได้อย่างรวดเร็ว   

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติด หรือการใช้สารเคมีใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน