x
x

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีตุลย์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน! ฟังเสียงหัวใจตนเอง โอกาสใดที่ลอยเข้ามา ก็ควรรีบคว้าเอาไว้ก่อน อารมณ์ลังเล โลเลไม่แน่ใจ โดยเฉพาะที่เกิดจากขอคำแนะนำ ขอคำปรึกษาจากมิตรสหาย หรือกูรูทั้งหลาย ก็อาจทำให้เงินทองที่กำลังจะเข้ามา หลุดลอยออกไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งวันที่ 4-6 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ถ้าจะต้องเข้าร่วมประชุม ร่วมทำงานกับกลุ่มคณะใดก็ตาม เป็นระยะที่ควร “รับฟัง” อย่างเดียว หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับเสียงส่วนใหญ่ หรือกับผู้ที่มีอำนาจสูงกว่า ถึงจะทำให้งาน ภารกิจนั้น สำเร็จได้อย่างราบรื่น และทำให้..รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดีอีกด้วย สำหรับคนว่างงาน หากหางาน สมัครงานในระยะนี้ ก็อาจมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก สองแรงแข็งขัน ที่จะร่วมมือกันทำมาหากิน การหาลาภ ผลประโยชน์ใด ๆ รวมถึงเรื่องของบุตร-ธิดา รวมถึงอดทน อดกลั้น หลีกเลี่ยงที่จะใช้อารมณ์รุนแรงทั้งด้วยคำพูด/เขียน การกระทำ ที่จะทำให้เขา/เธอ เจ็บช้ำน้ำใจ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาชีวิตรักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่หากสัมพันธ์รักกำลังชืดชา การเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหายร่วมกันอย่างเฮไหน เฮนั่น ก็อาจกระตุ้นไฟรักให้กลับมาโหมแรงได้อีกครั้ง

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจนำพาไปสู่เรื่องร้ายแรงได้     

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร ณ เขตราศีสิงห์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากร่วมกันใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ร่วมด้วย ช่วยกันคิดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้หวาน และโรแมนติกมากขึ้น จนไม่มี “มือที่สาม” เข้ามาแทรกกลางได้!

วันที่ 5-6 พฤษภาคม ดาวจันทร์จะเพ็ญ ปูรณมี จนบังเกิดจันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะที่ควรสร้างสมดุลระหว่างความต้องการของตนเอง และความสนใจกับบุคคลอื่น รวมถึงเรียนรู้ที่จะพึ่งพาตนเองให้มากขึ้น มากกว่าที่จะเอนอิงผู้ใด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ยืนหยัดได้อย่างมั่นคง