x
x

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีกุมภ์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน จะลงทุน เสี่ยงโชค อยากรวยทางลัด ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ โดยเฉพาะกับเพศตรงข้าม อาจทำให้หวั่นไหว เคลิบเคลิ้ม หลงเชื่อได้อย่างง่าย ๆ ที่จะทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าจำนวนมาก ซึ่งวันที่ 24-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ค้าขาย งานบริการ หรือเป็นตัวแทน นายหน้า ยังอยู่ในเกณฑ์ดี ยิ่งขยันจะเสนอทั้งจากการพูด/เขียน หรือ  ใช้สื่อออนไลน์โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ก็ยิ่งทำให้เงินทองไหลมา เทมา แต่เป็นระยะที่ควรระวังการร่วมกลุ่มคณะ ทำกิจกรรมใด ๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับเสียงส่วนใหญ่ เพราะอาจเป็นการก่อศัตรูขึ้นมาอีกด้วย

ความรัก อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะโวยวาย ตัดพ้อ ต่อว่า หากรู้สึกว่าคนรัก คู่ครอง ให้ความใส่ใจ ช่วยเหลือ ดูแล หรือ เชื่อถือ “คนอื่น” ที่ไม่ใช่ตัวคุณเอง มากเกินไป ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่ใช่มาเป็นศัตรูคู่อริกันมากนัก สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกลุ่มคณะทำกิจกรรมเพื่อสาธารณะใด ๆ ก็อาจเป็นโอกาสทำให้ได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่สามารถจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว 

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงที่จะหักโหมงานหนักมากเกินไป

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะมีปัญหากับเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะที่เป็น “นักเลงโต” เพราะอาจลุกลามจนทะเลาะวิวาท หมางใจกันไปอีกนาน          

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน