x
x

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี วันที่ 29-30 อาจได้ลาภจากทางไกล หรือจากการเดินทางตามความเชื่อ ศรัทธา แต่วันที่ 24-25 ก็ควรระวังฝันที่เลื่อนลอย หรือ บริวาร ลูกจ้าง อาจก่อภัย ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวกับศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ หรืองานที่ต้องใช้แรงบันดาลใจ ใช้จินตนาการ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง เจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็เป็นระยะที่ควรระวังบริวาร ลูกจ้าง โดยเฉพาะที่เป็นคนใกล้ชิด อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้...ยาเสพติด!

ความรัก เหนือฟ้ายังมีฟ้า! อย่าเพิ่งมั่นใจว่าจะ “เอาอยู่” ถึงแม้จะมีสัมพันธ์กันแล้วก็ตามโดยเฉพาะถ้าเขา/เธอ คนนั้นอายุอ่อนกว่ามาก หรือที่พบกันในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า พอเงินจาง รักก็จรจากไป สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้ว อย่าประมาท ว่าเขา/เธอ จะไม่รู้ หากแอบมีรักกุ๊กกิ๊ก การทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย ที่จะทำให้เจ็บตัวปางตาย อาจเกิดขึ้น!

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรระวังภัย/อันตรายจากสารเคมี สุรา สารเสพติดใด ๆ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด และวันที่ 24-25 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท ภัยจาก “น้ำ” อาจเกิดขึ้นได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18 สิงหาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีสิงห์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ลาภ-ผลประโยชน์จากการลงทุน เสี่ยงโชค หรือจากงาน ภารกิจที่โลดโผน ต้องเสี่ยงภัย แต่อย่าประมาท เพราะอาจทำให้บาดเจ็บ มีอันตรายได้ และควรระวัง เงินทองของบาดใจ อาจทำให้มีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจที่สูงวัยกว่าด้วยเช่นกัน        

จากวันที่ 14 เมษายน เวลา 16.22 น. ดาวอาทิตย์ จะโคจรเข้า 0 องศาแรกของราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และราหู และวันที่ 20 เมษายน เวลา 11.14 น. ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบผสมในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปีที่จะเริ่มต้นใหม่ มีอิสระที่จะทำได้ตามแต่ที่ใจปรารถนา แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “ร้อนที่” ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น อยากเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเกินไป ก็อาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาด จนสูญเสีย สูญสิ้นทุกอย่างที่มีเช่นกัน

จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ