x
x

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่วันที่ 24-25 ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะร่วมหุ้น ลงทุน ให้มิตรสหายกู้ยืม ก็ควรพิจารณา ตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรใช้ความอดทน อดกลั้น และประนีประนอมให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจที่สูงวัยกว่ามาก ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ง่ายขึ้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน เตรียมพร้อม! กับอารมณ์ “ร้อนที่” อยากเปลี่ยนงานใหม่ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ แต่ก็ควรระวัง เพราะอาจเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนงานใหม่อย่างสม่ำเสมอ..อยู่ที่ไหนก็ไม่ทน!

ความรัก สัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากเขา/เธอ คนนั้นอายุอ่อนกว่ามาก ก็ควรยั้งสติ คิดให้นาน ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอคนไม่จริงจัง ไม่จริงใจมากกว่า ที่เข้ามาชิดใกล้ ที่อาจร้ายแรงกว่าการหวังลาภ ผลประโยชน์ คือเข้ามาเพื่อหลอกใช้ให้กระทำการ..ทุจริต ผิดกฎหมายได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่ฟุ่มเฟือย และไม่ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจนำโรคร้ายมาให้           

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 สิงหาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร ณ เขตราศีสิงห์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า รัก ใคร่ เสน่หาของหญิงชาย ที่อาจนำพาไปสู่การแต่งงาน หรือความไม่เข้าใจกัน ไม่ยินยอมที่จะหันหน้ามาร่วมกันแก้ไขปัญหาของชีวิตคู่  ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาท จนแตกหักเช่นกัน