x
x

ดูดวงรายสัปดาห์ ราศีกันย์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน วางแผนการใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เพราะเป็นระยะเงินไหลออกมากกว่าที่จะเข้ามา ทั้งจากเหตุที่เกิดขึ้นในครอบครัว ค่ารักษาพยาบาลของตนเอง หรือคนใกล้ชิดอีกด้วย และวันที่ 1-2 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า

การงาน สติมา ปัญญาเกิด! เป็นระยะที่ควรตั้งสติให้มั่นคง หลีกเลี่ยงการใช้คำพูด/เขียนที่รุนแรง ก้าวร้าว เพราะอาจเจออุปสรรค ต่อต้าน ทั้งจากผู้ร่วมงาน ที่มีโอกาสจะถูก “เขย่าเก้าอี้” จนทำให้สถานะ ตำแหน่งงาน ไม่มั่นคงนัก ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็อาจเจอการทำงานเฉื่อยชาของลูกจ้าง พนักงาน ที่อาจเป็นอุปสรรคทำให้งาน ภารกิจสำคัญล้มเหลวได้

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะ “ข่ม” หรือขัดแย้งกับคนรัก คู่ครองในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ โดยเฉพาะวันที่ 1-2 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากมิตรสหายแนะนำ หรือ จากการใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบเจอคนรู้ใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้น แสดงตนเป็นชาวต่างชาติที่ร่ำรวย หน้าตาดี ก็ควรยั้งใจไว้ก่อนจะตกลงปลงใจ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอกลวงมากกว่า   

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้กำลังอย่างหักโหม โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหลัง เพราะอาจทำให้บาดเจ็บที่อาจเป็นมากอย่างคาดไม่ถึง!  

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 18สิงหาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร ณ เขตราศีสิงห์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเสาร์ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การสื่อสารทั้งจากคำพูด/เขียนที่ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ก็อาจทำให้เกิดปัญหาในการทำงานร่วมกับผู้อื่นได้