x
x

เทคนิคดื่มแอลกอฮอล์แล้วรักษาหุ่นไว้ได้ด้วย

รับชม 1505 ครั้ง

เทคนิคดื่มแอลกอฮอล์แล้วรักษาหุ่นไว้ได้ด้วย

นักเที่ยวหลายคนอาจจะปาร์ตี้เพลินกันจนลืมไปว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ดื่มไปเมื่อคืนนั้นมีแคลลอรี่สูงมาก สามารถทำให้เราอ้วนได้ง่ายๆ ถ้าดื่มอย่างไม่ถูกต้อง ดังนั้นวันนี้เราจึงจะพานักดื่มทุกท่าน มาเรียนรู้เทคนิคดื่มอย่างไรไม่ให้อ้วน

1 อย่าให้ท้องว่าง

การทานอาหารก่อนดื่มนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องเคยได้ยินกันมาบ้างว่า จะต้องทานข้าวก่อนเพื่อจะได้ไม่ให้เมาง่าย แต่นอกจากจะทำให้ไม่เมาง่าย การทานอาหารประเภทโปรตีน เช่นเนื้อสัตว์ จะช่วยให้เราดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้น้อยตามไปด้วย เพราะรู้หรือไม่ว่าแอลกอฮอล์มีปริมาณแคลอรี่ถึง 7 กิโลแคลลอรี่ต่อกรัม ทางที่ดีดื่มน้อยๆ จะดีกว่า เดี๋ยวจะอ้วนไม่รู้ตัว

2 ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมของน้ำหวาน

หลายคนเมื่อดื่มแอลกอฮอล์แล้วชอบผสมน้ำผลไม้ น้ำหวาน หรือจะเป็นพวกน้ำอัดลม เพื่อเพิ่มความอร่อยและความสุขในการดื่มให้มากขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าการดื่มแบบนี้จะทำให้คุณอ้วนได้ง่ายขึ้นเป็นทวีคูณเพราะด้วยแอลกอฮอล์ที่มีปริมาณแคลอรี่สูงอยู่แล้ว ยังมาเจอกับส่วนผสมของน้ำตาลที่อยู่ในน้ำผลไม้น้ำเชื่อมต่างๆ โดยเฉพาะน้ำอัดลมที่มีปริมาณน้ำตาลเทียมสูงมากๆ จะยิ่งทำให้เราทานน้ำตาลมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นต้องหลักเลี่ยงการดื่มแบบนี้ ถ้าไม่อยากพุงป่อง

3 หมั่นออกกำลังกาย

 

ควรออกกำลังกายก่อนออกไปดื่มทุกๆ ครั้งเพื่อเผาผลาญพลังงานในร่างกายที่มีอยู่ก่อนจะเติมพลังงานเข้าไปอีกครั้ง นอกจากนี้เมื่อปาร์ตี้เสร็จทุกๆ ครั้งควรจะออกกำลังกายในวันถัดมา โดยการวิ่งหรือการออกกำลังกายที่สามารถเผาผลาญพลังงานได้สูง เช่น การทำคาร์ดิโอ ก็จะช่วยให้การเกิดพุงของคุณน้อยลงได้อย่างมาก

4 หลีกเลี่ยงการทานอาหารหลังจากดื่มแอลกอฮอล์

หลายคนหลังจากปาร์ตี้ดื่มสังสรรค์กันแล้วชอบเกิดอาการหิวกลางดึก โดยลืมคิดไปว่าอาหารกลางดึกที่ทานไปนั้นจะยิ่งเพิ่มปริมาณแคลอรี่มากขึ้นไปอีกจนเกินความจำเป็น เป็นเหตุให้เราอ้วนขึ้น แต่ถ้าหิวจนทนไม่ไหวแนะนำให้ทานอาหารที่ให้พลังงานต่ำ เช่น ผัก หรือโปรตีนที่ติดมันน้อยที่สุดเช่น เนื้อปลา และที่สำคัญต้องหลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้งอย่างเด็ดขาด เพราะจะยิ่งไปเพิ่มอัตราการบวมของพุงเราให้เร็วมากขึ้นไปอีกน้าา

5 ไวน์ทางเลือกที่ดีกว่า

แม้ว่าไวน์จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่ว่าก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วไป เพราะสรรพคุณของไวน์ที่หลากหลายกว่า เช่น ไวน์แดงที่มีสรรพคุณป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันไม่ให้เลือดเกาะกันเป็นก้อน อีกทั้งยังมีงานวิจัยที่ระบุว่าการดื่มไวน์แดงวันละแก้วนั้นจะช่วยให้เราสุขภาพดี นอกจากนี้ไวน์ยังมีส่วนช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ยังไงก็ลองเปลี่ยนมาดื่มไวน์บ้างก็ดีเหมือนกันนะ

อย่าลืมเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กัน ถ้าไม่อยากมีพุงน้อยๆ เกิดขึ้นหลังจากดื่ม